BGH trường THPT Long Thới (TP.HCM) có quyết định tạm đình chỉ cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên dạy Toán không giảng bài hơn 3 tháng.

THPT Long Thới
Trường THPT Long Thới – Nhà Bè. (Ảnh: Mạnh Tùng/vnexpress.net)

Sáng nay (9/4), ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên dạy Toán không giảng bài suốt hơn 3 tháng. Theo đó, các lớp cô Châu đang phụ trách sẽ được bàn giao cho giáo viên khác.

Trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô Châu thời gian tới để tập trung việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật tiếp theo. Dự kiến tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định kỷ luật chính thức” – ông Bình nói.

Trước đó, sáng ngày 23/3, tại buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, nữ sinh Phạm Song Toàn – học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới cho hay cô Châu không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ cho chép và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp tự học, các em học sinh không biết bày tỏ với ai.

Sau khi phản ánh sự việc này, em Song Toàn gặp nhiều áp lực. Gia đình đã xin chuyển trường cho em.

Liên quan tới vụ việc, Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Đến ngày ngày 6/4, UBND TP.HCM tổ chức họp liên quan đến vụ việc trên. Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch thành phố cho rằng ngành giáo dục giải quyết vụ việc chậm, tạo bức xúc trong dư luận. Bà Thu cũng cho hay lẽ ra khi xảy ra vụ việc, nhà trường phải đình chỉ công tác của cô Châu rồi mới giải quyết các khâu tiếp theo.

Tại buổi họp, ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cũng nhận trách nhiệm của sở, đồng thời khẳng định em Toàn sẽ được chuyển trường. Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Được biết, trong hôm nay (9/4), em Phạm Song Toàn đã đi học tại ngôi trường mới.

Kim Long

Xem thêm: