Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) Vũ Thị Hằng bị đình chỉ công tác từ 25/3 đến 8/4 vì hành vi bạo hành tinh thần bé 5 tuổi. 

Cô Hiệu trưởng (áo hồng) dọa thả cháu H vào máy vặt lông gà để cháu không quấy khóc nữa. (Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp)

Ngày 24/3, UBND huyện Bảo Thắng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Hằng – hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai do đã có hành vi vi phạm quy định về quản lý, giáo dục học sinh.

Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) – bà Hoàng Thị Bích Phượng sẽ phụ trách Trường mầm non xã Xuân Giao trong thời gian bà Hằng bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, vào lúc 7h30 ngày 22/3, cháu Nguyễn Gia H. – học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi A3 của Trường mầm non Xuân Giao được bố là anh Nguyễn Văn Nam đưa đến trường học nhưng cháu quấy khóc, không chịu vào lớp học. Thấy con khóc nhiều, anh Nam lấy roi định đánh, nhưng được cô chủ nhiệm Hà Kim Vân ngăn lại. Hai bố con ra sân, đến 8h anh Nam giao lại con cho cô Vân.

Cháu vẫn khóc, cắn cấu vào tay cô Vân chảy máu. Khi cô Vân thả ra, cháu chạy về phía nhà bếp, thì cô Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng giữ lại, khênh lên dọa thả vào máy vặt lông gà để cháu sợ và không khóc nữa. Khi cháu trả lời không, hai cô thả cháu xuống.

Cháu bé sau đó vẫn khóc, cô hiệu trưởng Vũ Thị Hằng dỗ dành nhưng không được. Cô Hằng quát và mang cháu tới máy vặt lông gà, dọa cắm điện.

Sự việc bị bố cháu Huy phát hiện và ghi lại trước khi nói: “Chị đừng làm thế với con em…” rồi vào bế cháu H., đưa về nhà.

Sau đó, Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng và một số cô giáo đã tìm đến nhà cháu bé, xin lỗi, xin gia đình xóa đoạn clip anh Nam quay cảnh các cô giáo “dọa nạt” cháu H., và cho cháu đi học trở lại nhưng không được gia đình chấp nhận.

Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Trước kiến nghị của gia đình phụ huynh cháu H. và phản ánh của báo chí, Sở GD-ĐT Lào Cai và Phòng GD-ĐT huyện Bảo Thắng xác minh và đưa ra kết luận về vụ việc. Trên cơ sở đó, Huyện ủy và UBND huyện Bảo Thắng ra quyết định tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng Vũ Thị Hằng.

Nguyễn Quân

Xem thêm: