Cơ quan điều tra đã tạm giữ 3 người thuộc đơn vị nhà thầu, thi công và giám sát liên quan đến vụ sập công trình làm 10 người chết.

sập công trình Đồng Nai, Đồng Nai
Hiện trường vụ sập công trình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Kim – Phó giám đốc Công an Đồng Nai cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động tại huyện Trảng Bom, công an huyện đã tạm giữ hình sự 3 người để điều tra, gồm: Giám đốc, cùng Phó giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga (là nhà thầu xây dựng công trình) và 1 người thuộc đơn vị giám sát.

Về nguyên nhân vụ việc, theo nhận định ban đầu của ông Kim, công trình xây dựng có vấn đề về thiết kế và chất lượng.

Trước đó, khoảng 14h15 ngày 14/5, tại Nhà máy công ty cổ phần AV Healthcare (100% vốn Hàn Quốc, sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa) tại Lô số 18, đường số 18, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom xảy ra vụ sập bức tường đang thi công cao khoảng 8m, dài 109m.

Công trình này do nhà thầu là Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai) thi công. Thời điểm xảy ra vụ việc có hơn 50 công nhân đang làm việc.

Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết sự cố đã làm 10 người chết (8 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện), 15 người khác bị thương, có khoảng 35 người chạy thoát. Những người bị thương hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Ngoài ra, làm việc với cơ quan điều tra, các công nhân cho biết hầu hết mọi người đang làm tại công trình đều không có hợp đồng lao động, chưa được hướng dẫn về các biện pháp an toàn vệ sinh lao động. Những công nhân bị nạn đều làm việc thời vụ, không có đồ bảo hộ đầy đủ.

Phạm Toàn