Tối ngày 3/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) quyết định tạm giữ hình sự ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, ngụ quận Cái Răng) – chủ công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh có trụ sở tại phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng) để điều tra, làm rõ hành vi dùng hung khí chém người liên quan đến việc cẩu xe của tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

chu cong ty xe cuu ho chem nguoi vi chuyen bot cai lay
Anh Vương Quốc Tân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Bạn hữu đường xa).

Khoảng 10h ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cùng một số người khác là thành viên trong nhóm “Bạn hữu đường xa” tìm đến trụ sở của công ty Tú Anh tại quận Cái Răng để nói chuyện về việc xe cứu hộ của công ty tham gia cẩu xe của ông Trịnh Hồng Phương hôm 1/12 tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Tại đây, nhóm anh Tân gặp anh Tú (chủ công ty) và nói chuyện. Tuy nhiên, khi đang trao đổi, anh Tú đã lấy rựa (dùng để chặt cây) chém vào tay anh Tân khiến anh phải tới Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Công an quận Cái Răng sau đó đã có mặt tại hiện trường, thu giữ hung khí và mời những người liên quan về trụ sở công an phường làm việc.

Anh Tú cho hay do công ty Tú Anh có ký hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày nên chiều ngày 29/11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy.

Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy và dừng xe ở trạm thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng chức năng đã yêu cầu xe cứu hộ Tú Anh kéo xe của anh Phương ra ngoài. Vì trên xe cứu hộ có số điện thoại của công ty Tú Anh nên những ngày qua đường dây “nóng” của công ty đã nhận được nhiều cuộc gọi.

Một thành viên đi cùng anh Vương Quốc Tân cho biết nhóm các anh đến công ty Tú Anh để giải thích cho anh Tú hiểu rằng thành viên nhóm “Bạn hữu đường xa” không nhục mạ anh Tú qua điện thoại. Các anh chỉ mong anh Tú hiểu và thương các tài xế, không hợp tác với BOT Cai Lậy.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15 cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đăng Nguyên

Xem thêm: