Cơn mưa vào chiều ngày 26/9 không chỉ khiến giao thông tại TP.HCM tê liệt mà còn khiến nhiều chuyến bay tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng.

tan-son-nhat-ngap-2
Nhiều chuyến bay tới sân bay Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng do ảnh hưởng của mưa lớn. (Ảnh minh họa: qua nld.com.vn)

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong khoảng một giờ từ lúc 16h50 đến 17h50 ngày 26/9, tại khu vực cảng có mưa to với lượng mưa đo được là 104,3 mm; tầm nhìn 600 m và trần mây 300 m, dưới mức tiêu chuẩn cất hạ cánh.

Để đảm bảo an toàn, Trung tâm Quản lý bay miền Nam đã không cho phép tàu bay cất hạ cánh, do vậy, có khoảng 12 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương khác.

Trong đó, Hãng hàng không Vietjet có 3 chuyến bay từ Yangon (Myanmar), Hà Nội và Đà Nẵng về TP.HCM phải hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Hãng hàng không Vietnam Airlines có 5 chuyến bay từ Melbourne (Úc), Hong Kong, Quảng Châu (Trung Quốc) và Hà Nội phải chuyển hướng sang các sân bay lân cận.

Vietnam Airlines cũng thông báo, do ảnh hưởng của bão Megi đến Đài Loan, để đảm bảo an toàn, trong chiều ngày 26/9 và 27/9, hãng sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác của 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan.

Để phục vụ những hành khách bị ảnh hưởng, ngày 28/9, Vietnam Airlines sẽ sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A330 có khả năng chuyên chở nhiều hơn để khai thác một số chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan.

Trong chiều ngày 26/9, sân bay Tân Sơn Nhất cũng ghi nhận tình trạng ngập cục bộ tại một số sân đậu số 11, 12, 24 và 27. Đến 17h53 ngày 26/9, tàu bay đã cất cánh bình thường trở lại.

Theo đại diện của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, so với 2 lần mưa lớn gây ngập cục bộ sân đậu trước đó vào ngày 26/8 và 11/9, tốc độ thoát nước lần này tại sân bay đã nhanh hơn. Cụ thể, những lần mưa lớn trước đây phải mất gần 2 giờ mới thoát hết nước thì lần này toàn bộ nước ngập ở khu vực sân đậu được rút hết sau 1 giờ 20 phút.

Hải Linh

Xem thêm: