Tàu du lịch Hải Âu 68 QN-3388 với sức chở 48 hành khách đã đè vào bậc tam cấp khiến nước tràn vào tàu gây chìm tàu khi đang đậu tại âu tàu 2 thuộc Cảng quốc tế Tuần Châu.

tau du lich bi chim
Tàu Hải Âu 68 QN 3388 đã bị chìm một phần đuôi tàu. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Theo thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa và TP. Hạ Long, sáng ngày 26/3, tàu Hải Âu 68 QN-3388 đã bị chìm một phần đuôi tàu khi đang neo đậu tại âu tàu 2 thuộc Cảng quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có mặt để tổ chức trục vớt tàu bị chìm.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân chìm tàu được xác định là do các thuyền viên đã quên nới dây neo tàu, khi thủy triều xuống mũi tàu đè lên bậc tam cấp khiến tàu bị nghiêng. Sau đó, nước đã tràn vào khoang lái khiến phần đuôi tàu bị đắm.

Sau khi có kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở GTVT kiểm tra, rà soát và xử lý trách nhiệm trong trường hợp nguyên nhân vụ việc được xác định là do lỗi chủ quan của thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2016, tỉnh Quảng Ninh cũng ghi nhận 3 vụ chìm tàu tương như như tàu Hải Âu 68 QN-3388 mà nguyên nhân được xác định đều là do sự bất cẩn của thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu.

Sáng 14/3/2016, tàu QN-1248 do anh Hoàng Văn Huy làm thuyền trưởng, khi đang đậu tại cầu cảng số 2 (thuộc cảng quốc tế Tuần Châu), các thuyền viên không xông dây mũi tàu nên khi thủy triều xuống, mũi tàu đã bị treo vào bậc tam cấp của bến làm nước tràn vào khoang.

Tiếp đó, ngày 15/3/2016, tàu du lịch QN-1688 của doanh nghiệp Huyền Việt cũng bị chìm tại âu tàu Cảng Quốc tế Tuần Châu do khi neo đậu, dây mũi tàu buộc vào bậc tam cấp, khi thủy triều xuống nhanh, mũi tàu kê lên kè cảng làm nước tràn vào khoang.

Hơn 2 tháng sau đó, khoảng 1h sáng ngày 22/5/2016, tàu du lịch Tùng Vân QN-1366 đang neo đậu trong âu tàu thuộc cảng Quốc tế Tuần Châu cũng bị nghiêng rồi chìm tại chỗ do khi neo đậu, dây mũi tàu buộc vào bậc tam cấp, nước xuống nhanh làm tàu bị kê lên dẫn đến tàu nghiêng, nước tràn vào khoang. Trong sáng cùng ngày, hai sà lan có cần cẩu đã phối hợp trục vớt tàu.

Trần Tâm (T/h)

Xem thêm: