4 người Trung Quốc đã leo tường rào, trốn khỏi khu cách ly viêm phổi Vũ Hán (tại Tây Ninh) vào lúc 0h54 đến 0h59 ngày 11/7.

người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly, Tây Ninh
4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh. (Ảnh từ tờ Thanh Niên)

Báo chí trong nước vừa lan truyền tin, 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly viêm phổi Vũ Hán ở Tây Ninh.

Tờ Thanh niên cho biết bốn người này gồm: Ying Ya Qiang (23 tuổi), Qian Ski Cai (25 tuổi, không có giấy tờ tùy thân) và Wang Yu Xiuan (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Huy, Trung Quốc), Dai Shu Qian (33 tuổi, ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Họ được đưa đi cách ly tập trung tại điểm trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh vào hôm 8/7.

Tuy nhiên, hôm 11/7, nhân viên y tế khu cách ly phát hiện 4 người Trung Quốc không còn tại đây.

Qua kiểm tra camera, lực lượng chức năng phát hiện họ đã leo tường rào vào lúc 0h54 đến 0h59 ngày 11/7.

Việc bỏ trốn của nhóm này có sự giúp đỡ từ một phụ nữ sống ở TP.HCM, là bạn gái của một trong số 4 người Trung Quốc. Người phụ nữ đã thuê xe giúp họ bỏ trốn, tờ Tuổi trẻ tường thuật lại.

Trước đó, nhóm người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Quảng Ninh. Khi họ đi xe đò vào Tây Ninh thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa đi cách ly, cũng theo Tuổi trẻ.

Tính đến 15h hôm 10/7, Tây Ninh còn 64 người bị cách ly tại các cơ sở y tế; 328 người bị cách ly tập trung, theo Sở Y tế tỉnh.

Trong đó, cách ly tại khu cách cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (K71) 174 người, cách ly tại Ký túc xá Trường Trung cấp Kỹ Thuật Kinh tế Tây Ninh 78 người, cách ly tại khu Siêu thị miễn thuế Thế Kỷ Vàng 63 người, khách sạn Anh Thư 13 người.

Đa số các trường hợp cách ly là người Việt Nam nhập cảnh về qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

Minh Long