Giới chức Tây Ninh hôm 6 và 7/3 đã bắt được 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang tìm đường xuất cảnh sang Campuchia, truyền thông địa phương vừa loan tin.

Nhóm 9 người nhập cảnh trái phép bị bắt giữ hôm 6/3. (Ảnh: baotayninh.vn)

Tin cho biết lúc 17h hôm 6/3, lực lượng chức năng phát hiện 9 người quốc tịch Trung Quốc tại khu vực vườn cao su thuộc ấp Long Bình, xã Long Chữ (giáp ranh xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành).

Những người này cho biết qua mạng xã hội, nhóm làm quen và được một người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc giới thiệu sang nước ngoài làm việc.

Từ Quảng Tây, Trung Quốc, cả nhóm đi bộ khoảng một ngày, vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, tiếp đó có xe đón về Hà Nội và nghỉ ngơi tại đây 2 ngày.

Sau đó, nhóm này đón xe đến TP.HCM và nghỉ ngơi tại đây khoảng 3 ngày (không rõ địa chỉ). Từ đây, họ đón xe lên Tây Ninh và chuẩn bị tìm đường xuất cảnh thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cũng tại khu vực vườn cao su thuộc ấp Long Bình, xã Long Chữ, lúc 7h hôm 7/3, giới hữu trách bắt giữ thêm 7 người Trung Quốc đang tìm đường xuất cảnh sang Campuchia.

Nhóm 7 người Trung Quốc bị bắt giữ hôm 7/3. (Ảnh: baotayninh.vn)

Tương tự, nhóm 7 này cũng được một người Việt Nam giới thiệu sang nước ngoài làm việc với lịch trình đi giống như nhóm 9 người.

Hiện 16 này bị đưa đi cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, giới chức TP.HCM cũng loan báo phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại 2 khách sạn gồm:

  • Khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) có 5 người;
  • Khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1) có 35 người.

Hiện những người này đã bị đưa đi cách ly phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Minh Long

TP.HCM phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép