Sau khi dụ dỗ các cô gái về làm tiếp viên quán karaoke, hai chủ quản lý tại Tây Ninh dùng hàng loạt thủ đoạn để bóc lột tiền như bắt tiếp khách, bắt thuê nhà, ép mua đồ, ép phải vay nặng lãi… Số tiền cưỡng đoạt bất chính trong vòng 10 tháng là gần 1 tỷ đồng. 

tay ninh quan ly karaoke ep nu tiep vien vay nang lai danh dap doi tien chuoc
Ông Võ Minh Quân và bà Phạm Ngọc Thủy Tiên tại cơ quan công an. (Ảnh: baotayninh.vn)

Ngày 10/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Minh Quân (SN 1986, ngụ khu phố 2, phường 4, TP. Tây Ninh) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản của tiếp viên karaoke. Riêng Phạm Ngọc Thuỷ Tiên (SN 1991, ngụ khu phố Hiệp Hoà, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, TP. Tây Ninh) được tại ngoại vì có con nhỏ.

Một ngày trước, khoảng 12h ngày 9/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an TP. Tây Ninh bắt quả tang ông Quân và bà Thuỷ Tiên đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng. Tang vật thu giữ gồm: 101 triệu đồng, 5 quyển vở (tập), 23 quyển sổ tay, 126 tờ giấy, 4 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Cơ quan điều tra xác định ông Quân và bà Thủy Tiên thông qua các mối quan hệ xã hội, đã lôi kéo, dụ dỗ người về làm tiếp viên trong quán karaoke do mình quản lý. Cả hai yêu cầu các tiếp viên phải đến ở nhà cho thuê tháng của gia đình mình, phân công nhóm quản lý canh giữ, đưa rước các nhân viên nữ đến các quán karaoke trong TP. Tây Ninh để làm việc.

Các nữ tiếp viên khi đến làm việc cho Quân và Tiên phải vay tiền với lãi suất 180%/năm.

Để ràng buộc và tăng thêm nguồn thu, hai người này ép các nữ tiếp viên mua thức ăn, nước uống, đồ dùng cá nhân với giá rất cao; tự ý mua quần áo, nữ trang, xe máy, điện thoại di động đắt tiền đưa cho các nữ tiếp viên sử dụng; mỗi lần dậy trễ, thay đồ đi tiếp khách chậm… phạt từ 1,5 triệu đồng/lần trở lên. Tất cả các món đồ , tiền vi phạm đều được ghi nợ, tính theo lãi suất cao.

Từ đầu năm 2022 đến nay, hai chủ quản lý này đã cho 27 tiếp viên vay với số tiền gần 7 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Nhiều nữ tiếp viên karaoke không chịu được sự quản lý và ép buộc của ông Quân và bà Thủy Tiên đã bị đánh đập hoặc buộc phải liên hệ gia đình chuyển tiền để chuộc ra.

Hiện vụ việc đang do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra.

Minh Sơn