Tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG sẽ bị tạm dừng hoạt động vì hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.

Zalo
Zalo. (Ảnh chụp màn hình)

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) có thông báo số 951 về việc tên miền “Zalo.vn” của Công ty cổ phần VNG bị tạm ngừng cung cấp trong thời gian 45 ngày tính từ ngày 11/11/2019 theo yêu cầu của Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM với lý do Zalo đang hoạt động không có giấy phép mạng xã hội.

VNNIC cho biết việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại Điều 11, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ TT&TT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet.

Việc tạm ngừng tên miền Zalo.vn chỉ ảnh hưởng với những người dùng Zalo trên máy tính khi truy cập vào tên miền Zalo.vn. Do Zalo hoạt động bằng cả 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me nên nếu vào bằng tên miền Zalo.me thì vẫn sử dụng bình thường. Với ứng dụng Zalo trên điện thoại cũng không bị ảnh hưởng.

Trước đó, Công ty cổ phần VNG đã 2 lần bị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ đóng tiền phạt và không thực hiện việc dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), Sở TT&TT TP.HCM có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

Minh Long

Xem thêm: