Mức tiêu thụ điện bình quân trong kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 tăng 7,5% so với Tết Mậu Tuất 2018.

Tết Nguyên đán, sản lượng tiêu thụ điện khoảng 390 triệu kWh/ngày. (Ảnh: EVN)

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 2/2 – 10/2/2019, tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 Tết Kỷ Hợi), công suất và sản lượng điện trên cả nước tăng khoảng 7,5% so với kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm 2018.

Cụ thể, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống trung bình ngày đạt khoảng 20.365 MW, sản lượng điện tiêu thụ ở mức khoảng 390,6 triệu kWh/ngày.

Mức tiêu thụ điện trung bình ngày cả nước trong kỳ nghỉ Tết thấp hơn khoảng 31% về sản lượng và thấp hơn khoảng 27% về công suất so với mức trung bình của tuần trước Tết.

Cũng trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định.

Đặc biệt, không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong suốt dịp nghỉ lễ.

Các đơn vị cũng đã phân công, ứng trực để xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện, chuẩn bị phương án nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý sự cố.

Cũng theo EVN, có một số sự cố nhỏ trên lưới điện phân phối, do người dân thả bóng bay hoặc bắn dây kim tuyến lên đường dây được các lực lượng ứng trực xử lý, khôi phục cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Minh

Xem thêm: