Nữ bệnh nhân này vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 26/1.

 virus corona, Thái Bình
Thái Bình: Cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết Trung tâm vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (40 tuổi) quê quán xã Phú Châu (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi, không ho, không sốt.

Bệnh nhân này vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 26/1.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã khám, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ông Nguyễn Văn Thơm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết tất cả những trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều được theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 23/1, một nữ bệnh nhân 27 tuổi tại huyện Quỳnh Phụ sau khi trở về từ Vũ Hán có biểu hiện ho cơn, đau nhức xương khớp, không sốt.

Nghi nhiễm virus corona, bệnh nhân này được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 23/1 để điều trị, cách ly. Đến ngày 30/1, kết quả xét nghiệm nữ bệnh nhân âm tính với nCoV, sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

Quý Bình