Ngôi đình cổ Lưu (Đông Hưng, Thái Bình) được xây dựng năm 1670 với khung bằng gỗ lim có diện tích 170 m2, được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1990.

Hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 27/11 tại đình cổ Lưu (Đông Hưng, Thái Bình). (Ảnh: FB Đồng hương Thái Bình)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 27/11 tại ngôi đình cổ Lưu (xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình).

Bà Nguyễn Thị Khanh – nhân viên Trạm Y tế xã Đông Phương cho biết khi ra đình Lưu thắp hương thì phát hiện có khói bất thường nên báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, khoảng 30 phút sau, lực lượng cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Thái Bình) điều hai xe chuyên dụng cùng 30 công an huyện Đông Hưng có mặt tại hiện trường để cứu chữa.

Khói bốc lớn tại đám cháy. (Ảnh: FB Đồng hương Thái Bình)

Tuy nhiên, do đình được xây dựng bằng gỗ nên lửa lan rất nhanh khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Sau gần 4 tiếng, đến khoảng 2h chiều cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Toàn bộ khu đình bị lửa thiêu rụi. Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Hiện chưa thống kê được tài sản thiệt hại.

Khoảng 2h chiều cùng ngày, toàn bộ khu đình cổ bị thiêu rụi. (Ảnh: FB Đồng hương Thái Bình)

Theo cụ thủ nhang đình Lưu Hoàng Văn Nậng, ngôi đình Lưu được xây dựng năm 1670 với khung bằng gỗ lim, bao gồm 3 gian 2 trái, toàn bộ cột kèo được làm bằng gỗ lim, diện tích 170 m2.

Đình thờ Phúc Thần Nam Hải. Qua thời gian, đình đã được trùng tu nhiều lần và được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, ngôi đình đang trong quá trình xây dựng hậu cung. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Duy

Xem thêm: