Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang – nghi phạm bỏ chất kịch độc vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ nhưng lại khiến người khác chết oan.

Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang và BV Phổi Thái Bình nơi xảy ra vụ việc

Chiều 3/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”. Trang là nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa do ghen tuông nhưng lại khiến đồng nghiệp của người chị chết oan.

Trước đó, kết quả khám nghiệm tử thi đã phát hiện thấy chất độc xyanua trong phủ tạng nạn nhân N.T.H, nữ cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình bị đột tử tại bệnh viện vào ngày 3/12/2019 ngay sau khi uống trà sữa. Nạn nhân H. được xác định tử vong do chất độc xyanua.

Công an Thái Bình thông tin vụ tử vong do bị đầu độc bằng trà sữa

Theo lời khai của Lại Thị Kiều Trang tại cơ quan điều tra, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y (công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình) có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019, Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm. Đến tháng 10/2019, anh Q. muốn chấm dứt mối quan hệ này khiến Trang chán nản, tìm mua chất kịch độc Xyanua trên mạng Internet với ý định tự tử. Tuy nhiên, do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang nảy sinh ý định giết chị Y.

Ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa và bơm chất độc vào 4 cốc rồi nhờ người chuyển vào Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. Do chị Y. không có mặt tại bệnh viện nên 6 cốc trà sữa được để trong tủ lạnh. Sau đó, 2 mẹ con đồng nghiệp chị Y. uống 2 cốc trà sữa nhưng may mắn vào 2 cốc không có độc. Đến khi chị N.T.H uống 1 cốc khác thì tử vong ngay sau đó. 

Nhận thấy cái chết bất thường của chị H., Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đặt nghi vấn và tiến hành điều tra.  

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết hoàn cảnh của chị H. rất khó khăn với 3 con còn nhỏ trong đó cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi, trong khi chồng không có việc làm. Do đó, bệnh viện đã phát động phong trào ủng hộ nữ điều dưỡng này.

Tuấn Minh

Xem thêm: