Sau 7 ngày liên tục nghỉ không lý do, ông Đỗ Gia Quyền – Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình bị kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc“.

(Ảnh minh họa)

Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết cơ quan này ban hành quyết định số 93 về việc xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền (SN 1976) – giữ chức phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình do tự ý nghỉ việc 7 ngày liên tục không lý do.

Theo quyết định số 93, ông Quyền bị kỷ luật do vi phạm các quy định sau:

Vi phạm Luật Cán bộ, công chức số 22 ngày 13/11/2008 về những việc cán bộ, công chức không được làm. Trong đó, tại Khoản 1, Điều 18 quy định về việc cán bộ không được “Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ được giao;… tự ý bỏ việc”.

Vi phạm Nghị định số 34 ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Cụ thể:

  • Tại Khoản 1, Điều 3 quy định “Vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ, đạo đức và văn hóa giao tiếp của công chức trong thi hành công vụ; những việc công chức không được làm quy định tại Luật Cán bộ, công chức”.
  • Tại Khoản 4, Điều 14 quy định về việc buộc thôi việc: “Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 03 lần liên tiếp”.

Trước đó, ông Quyền vắng mặt không lý do từ ngày 16/10. Sau nhiều ngày ông Đỗ Gia Quyền không đến cơ quan, phía Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình yêu cầu cán bộ này đến cơ quan làm việc. Đồng thời, Cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình có tìm đến nhà riêng nhưng người thân của ông Quyền cho biết hiện ông Quyền không có mặt ở nhà.

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cũng đã gọi vào số máy di động của ông Quyền nhưng không thể liên lạc được.

Đáng chú ý, cùng thời điểm ông Quyền “mất tích”, một số cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và một số cơ quan báo chí có nhận được đơn thư tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền “chạy việc”.

Cụ thể, theo đơn thư tố cáo của ông Bùi Ngọc Trìu (52 tuổi, ngụ tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), ông Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái vào Ban Quản lý dự án tỉnh Thái Bình nhưng không được và đang trì hoãn.

Ngoài ông Trìu, một số người khác cũng tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền mỗi người hàng trăm triệu đồng, có giấy nhận vay để chạy việc nhưng không thực hiện. Một số cán bộ tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết chữ ký và chữ viết trên các văn bản nhận nợ trên rất giống với chữ ký và chữ viết của ông Đỗ Gia Quyền.

Theo hồ sơ, ông Đỗ Gia Quyền công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình được hơn 7 năm (từ ngày 15/10/2010), hiện đang học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình và là cán bộ đã được quy hoạch chức danh Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy. Trước đó, ông Quyền công tác tại Ban tổ chức huyện ủy Đông Hưng.

Hoàng Minh

Xem thêm: