Phiên tòa sẽ được xử kín vì bị hại là trẻ em đang là độ tuổi vị thành niên, là đối tượng được pháp luật bảo vệ.

Khách sạn – nơi các đối tượng dâm ô nữ sinh. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Chiều ngày 18/4, Phó chánh án TAND TP. Thái Bình Nguyễn Thị Hân cho biết ngày 19/4, tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử cựu thượng tá, Phó phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình và 3 đồng phạm về tội dâm ô nữ sinh 14 tuổi.

Theo bà Hân, phiên tòa sẽ được xử kín vì bị hại là trẻ em đang là độ tuổi vị thành niên, là đối tượng được pháp luật bảo vệ.

Mặt khác, gia đình bị hại và người đại diện hợp pháp của bị hại trong vụ án này cũng có đơn xin xử kín.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành và trên điều kiện thực tế, chúng tôi quyết định xử kín, chỉ thông báo bản án công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi tuyên án” – bà Hân nói.

Trước đó đầu tháng 9/2018, Công an TP. Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh K. – học sinh lớp 9 trường THCS L.T.V yêu cầu điều tra việc con họ bị hiếp dâm tập thể. Theo trình báo, K. đi chơi với bạn và không về nhà nhiều ngày.

Sau khi tìm được K., gia đình cho hay nữ sinh này có biểu hiện sức khỏe xấu, tâm sinh lý bất ổn. Khi được hỏi, K. mới cho biết mình bị một nhóm khoảng 4-5 người xâm hại tình dục. Trước sự giám hộ của người nhà, K. đã cung cấp danh tính những người liên quan.

Ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi can về tội danh “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi“.

Các nghi can gồm:

  1. Phạm Văn Lam (SN 1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, TP. Thái Bình) – mang cấp bậc thượng tá, giữ chức vụ Phó Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình.
  2. Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, tại tổ 36 phường Trần Lãm, TP. Thái Bình) –  là “ông trùm” bất động sản danh tiếng ở địa phương, cha nuôi của nữ sinh K.
  3. Phạm Đức Việt (SN 1974, tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, TP. Thái Bình) – giám đốc kinh doanh ô tô.
  4. Từ Minh Tuyên (SN 1971, nơi cư trú số nhà 01/482, đường Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình) – chủ thầu xây dựng, chủ một quán cà phê tại TP. Thái Bình.

Hoàng Minh

Xem thêm: