Công an Thái Bình đang điều tra nguyên nhân vụ Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Vũ Thư gây tai nạn khiến một người chết.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: laodong.vn)

Truyền thông nhà nước vừa loan tin ông Tô Thế Hệ (54 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP. Thái Bình), là trưởng Phòng kinh tế – Hạ tầng huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã điều khiển xe gây tai nạn giao thông làm một người chết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 13/1. Khi đi đến đoạn ngã tư Ngô Thì Nhậm – Phan Bá Vành thuộc phường Quang Trung, TP Thái Bình, ông Hệ đã tông vào xe máy do một nam thanh niên điều khiển, khiến người này bị thương rất nặng. Hiện trường vụ việc cho thấy phần đầu xe ôtô của ông Hệ bị hư hỏng nặng.

Sau cú va chạm, nam thanh niên được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào khoảng 16h cùng ngày.

Nam thanh niên tử nạn được xác định là Đỗ Ngọc Hải (19 tuổi, trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Hoàn cảnh gia đình Hải khó khăn, bố đã mất, mẹ đang đi xuất khẩu lao động.

Báo chí dẫn kết quả kiểm tra nhanh từ giới hữu trách cho biết không phát hiện vi phạm về nồng độ cồn đối với ông Hệ.

Trước đó, cũng tại Thái Bình, hôm 8/5/2020, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều đã điều khiển xe ô tô BKS 29A-995.83 gây tai nạn làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Sau khi gây ra tai nạn, ông Điều lái xe bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh, rồi cố thủ trong xe cho tới khi có sự xuất hiện của cảnh sát cơ động mới chịu ra khỏi xe.

Đến hôm 2/6, ông Điều bị tỉnh ủy Thái Bình đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng. Hôm 3/6, ông Điều bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đến hôm 10/9, ông Nguyễn Văn Điều được phát hiện đã tử vong ở cạnh một nghĩa trang gần nhà, nghi tự tử.

Phạm Toàn