Với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, công trình Tháp Thái Bình cao 25 tầng (126m) được kỳ vọng sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh Thái Bình và là một trong những điểm thu hút khách du lịch.

thap thai binh 4
Phối cảnh công trình tháp Thái Bình.

Ông Nguyễn Hồng Diên – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết tháp Thái Bình được xây dựng trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu (TP. Thái Bình).

Tháp được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng là 12.910 m2, chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái là 121m.

Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Bình làm chủ đầu tư.

thap thai binh 5

Về công năng sử dụng của công trình: bậc chịu lửa: bậc 1, thời hạn sử dụng công trình trên 300 năm. Các tầng có chức năng sử dụng mặt bằng cụ thể:

  • Từ tầng 1 đến tầng 7 bố trí dịch vụ, thương mại;
  • Từ tầng 8 đến tầng 12 là không gian triển lãm;
  • Từ tầng 13 đến tầng 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch;
  • Tầng 20 là tầng kỹ thuật;
  • Tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông thông tầng và không gian tham quan;
  • Từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa.

thap thai binh 6

thap thai binh 7

thap thai binh 8

Phương án thiết kế công trình được tỉnh Thái Bình lấy ý kiến của các nhà chuyên môn, của người dân trong và ngoài tỉnh, đồng thời, tỉnh cũng tổ chức tuyển chọn theo quy định làm cơ sở để lựa chọn đơn vị thực hiện lập, thẩm định và phê duyệt dự án.

Dự kiến công trình có tổng mức đầu tư là 288.168.232.000 đồng, nguồn vốn đầu tư theo hình thức xã hội hóa, không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Khi hoàn thành, tháp được kỳ vọng sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh Thái Bình và là một trong những điểm thu hút khách du lịch.

Lễ động thổ công trình được tổ chức vào ngày 8/4/2017 vừa qua.

Kiến Huy

Xem thêm: