Hàng trăm người dân tập trung tại BOT Bờ Đậu (thuộc cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới) phản đối trạm này hoạt động vì đặt sai vị trí.

Người dân phản đối BOT Bờ Đậu. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 14/3, nhiều người dân tập trung diễu hành bằng ô tô, xe máy với băng rôn, khẩu hiệu “Chúng tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ, phản đối thu phí tại BOT QL3 Thái Nguyên – Bắc Kạn”,… yêu cầu dỡ bỏ trạm BOT Bờ Đậu.

Tuyến đường diễu hành của người dân từ thị trấn Giang Tiên (huyện Phú Lương) đi theo Quốc lộ 3 cũ, qua trạm BOT Bờ Đậu và điểm đến là Ban tiếp công dân của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Người dân muốn UBND tỉnh Thái Nguyên trả lời đơn của hơn 10.000 người ký tên phản đối trạm BOT Bờ Đậu đặt sai vị trí từ khi xây dựng vào năm 2017.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu xuất phát, đoàn diễu hành đã bị lực lượng chức năng chặn đường yêu cầu dỡ bỏ hết băng rôn khẩu hiệu vì cho rằng đây là vi phạm pháp luật. Sau đó, hàng trăm người dân đứng ra phản đối quyết liệt việc làm của cán bộ này.

Một người dân cho biết “Gia đình tôi làm vận tải, mỗi năm đóng phí đường bộ tới 140 triệu, giờ BOT Bờ Đậu hoạt động, gia đình tôi phải trả tới 1 tỷ tiền phí BOT, sẽ dẫn tới phá sản. Trong khi đó đường QL3 là đường có từ hàng trăm năm nay. Nếu đi vào đường mới được đầu tư BOT thì sẵn sàng nộp phí. Còn giờ thì chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu phải dỡ bỏ trạm BOT Bờ Đậu”.

Trước đó, sáng ngày 27/7, khoảng 15 xe ô tô của người dân huyện Phú Lương (thị trấn Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) cũng đã treo băng rôn với biểu ngữ “Phản đối BOT bờ Đậu”, “Trả lại đường cho dân” diễu hành phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu (nằm trên quốc lộ 3 cũ).

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 có tổng chiều dài 65 km. Trong đó, hợp phần quốc lộ 3 mới đoạn Thái Nguyên – Chợ Mới dài 40 km; tuyến quốc lộ 3 nâng cấp, mở rộng dài 25km (Km75-Km100) được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc.

Dự án do liên danh CIENCO4 – Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc – Công ty CP ĐTXD&TM Trường Lộc là nhà đầu tư theo hình thức BOT. Tổng mức đầu tư dự án trên 2.700 tỷ đồng.

Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên từng đề xuất Bộ GTVT dỡ bỏ trạm hoặc miễn phí cho người dân gần trạm BOT Bờ Đậu nhưng không được Bộ chấp thuận.

Kim Long

Xem thêm: