Bức xúc vì không đi đường BOT cũng phải trả phí, khoảng 15 xe ô tô của người dân huyện Phú Lương (thị trấn Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) dán biểu ngữ “Phản đối BOT Bờ Đậu”, “Trả lại đường cho dân”… tập trung tại khu vực trạm thu phí BOT Bờ Đậu (cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới) để phản đối việc thu phí tại trạm này.

Sáng ngày 27/7, khoảng 15 xe ô tô của người dân huyện Phú Lương (thị trấn Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) treo băng rôn với biểu ngữ “Phản đối BOT bờ Đậu”, “Trả lại đường cho dân” diễu hành phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu (nằm trên quốc lộ 3 cũ).

Theo người dân địa phương, khu vực huyện Phú Lương có hai trạm thu phí cách nhau khoảng 1 km. Một trạm đặt trên đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn, trạm còn lại đặt trên quốc lộ 3 cũ. Người dân địa phương cho hay quốc lộ 3 cũ đã có từ lâu, đặt trạm thu phí ở đây khiến các phương tiện đi Tuyên Quang theo hướng quốc lộ 37 – không đi vào đường BOT – nhưng vẫn phải trả phí.

Bên cạnh đó, một số người dân địa phương cũng phản ánh tình trạng mỗi ngày đi qua trạm thu phí Bờ Đậu vài ba lần, đều phải đóng phí khiến người dân phải trả số tiền rất lớn.

dieu hanh phan doi tram bot thu phi
Các chủ phương tiện điều khiển xe ô tô phản đối trạm thu phí Bờ Đậu. (Ảnh chụp clip)

Trao đổi thông tin về sự việc, ông Phạm Minh Đức – Giám đốc Công ty TNHH BOT Thái Nguyên – Chợ Mới (đại diện chủ đầu tư) cho biết vị trí đặt trạm thu phí BOT Bờ Đậu thuộc dự án đường Thái Nguyên – Chợ Mới đã được Bộ GTVT và tỉnh Thái Nguyên thông qua nhằm đảm bảo phương án tài chính cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mức phí qua trạm cũng được Bộ Tài chính chấp thuận. Theo đó, mức phí qua trạm thấp nhất là 35.000 đồng/lượt, cao nhất là 200.000 đồng/lượt.

Về việc người dân địa phương phản ánh, ông Đức cho hay công ty đang làm việc với tỉnh Thái Nguyên về mức thu phí để trình lên Bộ GTVT và Bộ Tài chính để có phương án giảm phí qua trạm. Theo đó, mức phí có thể giảm tùy từng đối tượng, từng vùng… Khi được sự thống nhất và chấp thuận các phương án, công ty sẽ tiến hành thu phí.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 có tổng chiều dài 65 km. Trong đó, hợp phần quốc lộ 3 mới đoạn Thái Nguyên – Chợ Mới dài 40 km; tuyến quốc lộ 3 nâng cấp, mở rộng dài 25 km (Km75-Km100) được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc. Dự án do liên danh CIENCO4 – Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc – Công ty CP ĐTXD&TM Trường Lộc là nhà đầu tư theo hình thức BOT. Tổng mức đầu tư dự án trên 2.700 tỷ đồng.

Liên quan tới việc bố trí các trạm thu phí đường bộ, trong thời gian vừa qua, nhiều người dân, doanh nghiệp tại nhiều địa phương đã liên tiếp phản đối việc thu phí BOT tại các trạm Bến Thủy (Nghệ An), Tam Nông (Phú Thọ), Lương Sơn (Hòa Bình), Cầu Rác (Hà Tĩnh),… vì cho rằng các trạm thu phí đặt không đúng khoảng cách; đặt ở vị trí mà các phương tiện không đi đường BOT cũng phải trả phí,…

Trước đó, tháng 8/2015, Bộ GTVT đã cho rà soát lại các trạm thu phí đường bộ trên cả nước, ghi nhận trong 86 trạm có tới 33 trạm thu phí không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 70 km theo Thông tư 159 của Bộ Tài chính (trong đó 9 trạm có khoảng cách 60-70 km; 24 trạm có khoảng cách dưới 60 km).

Quý Bình (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply