Ông Vì Văn Hà đã từng bắt dân chui háng, chửi bới cán bộ, hành hung phó chủ tịch, có phiếu tín nhiệm thấp,… nhưng vẫn tái đắc cử vị trí Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa).

Cổng thông tin điện tử thị trấn Lang Chánh ghi thông tin ông Vì Văn Hà giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn. (Ảnh: thitran.langchanh.thanhhoa.gov.vn)

Ngày 29/1, ông Vì Văn Hà (41 tuổi, trú thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) được giới thiệu tái cử và trúng cử chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Điều đáng nói là ông Hà được cấp ủy giới thiệu tái cử khóa mới trong thời gian vẫn đang bị kỷ luật, đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ và liên tục chửi bới, hành hung lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan.

Cụ thể, năm 2006, lúc còn là trưởng Công an thị trấn Lang Chánh, ông Hà có hành vi đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương) và bắt dân phải chui qua háng. Ông bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, cách chức trưởng công an xuống làm xã đội phó.

Năm 2008, thời điểm làm xã đội phó, ông Hà tiếp tục có những hành vi chửi bới cán bộ trong cơ quan nhưng không bị xử lý. Thay vào đó, ông lại được làm Phó chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh.

Thời gian này, ông Hà còn đánh cả cán bộ văn phòng, mắng chửi bí thư và chủ tịch thị trấn, do đó bị kỷ luật khiển trách chuyển sang làm Chủ tịch MTTQ.

Cuối năm 2017, ông Hà lại tiếp tục chửi bới, hành hung phó chủ tịch, phó bí thư thị trấn. Tháng 4/2018, ông Hà bị kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền.

Tại hội nghị đánh giá lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ năm 2018, ông Hà có 63% phiếu tín nhiệm thấp; 47% phiếu tín nhiệm thấp trong chính quyền. Kiểm điểm cuối năm, ông bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Liên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Lang Chánh cho biết trước khi làm quy trình nhân sự cho đại hội MTTQ thị trấn khóa tới, thường trực Đảng ủy có xin ý kiến Huyện ủy về trường hợp này và được thống nhất.

Theo đó, việc chưa có cuộc họp Ban thường trực MTTQ giới thiệu ông Hà, bà Liên thừa nhận có sai sót. “Ông Hà cũng có sai, nhưng khi lấy ý kiến ban chấp hành thì thống nhất lỗi đang còn sửa được nên cho một cơ hội” – bà Liên nói.

Còn Phó bí thư Huyện ủy Lang Chánh Hà Văn Ca cho hay đã nhận được phản ánh nêu trên và sẽ giao ban tổ chức xem xét lại toàn bộ quy trình, nếu sai sẽ xử lý theo quy định.

Phạm Toàn

Xem thêm: