Ông Đặng Phạm Viên – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Thanh Hóa tử vong sau bữa ăn trưa.

Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Thanh Hóa, Thanh Hóa, ông Đặng Phạm Viên
Trụ sở chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 289 gửi Bộ Tư pháp báo cáo sơ bộ về việc ông Đặng Phạm Viên – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự tử vong.

Theo báo cáo, lúc 7h10 ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường. Đến 9h30, ông Viên gọi điện cho ông Lê Quang Bốn (lái xe) chuẩn bị xe ô tô để đi công tác tại Bỉm Sơn, khoảng 10h ông Viên ra khỏi cơ quan.

Khoảng 12h10, ông Viên về đến TP. Thanh Hoá, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa.

Khoảng 13h cùng ngày, có người gọi cho ông Nguyễn Văn Xuân (bảo vệ) thông báo ông Viên đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo ngay cho người nhà. Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông Đặng Phạm Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và mất tại đây.

Trước đó, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác nhận đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận 4 trường hợp (3 nam, 1 nữ) nhập viện trong tình trạng nguy kịch nghi liên quan tới ngộ độc rượu, tuy nhiên có 2 người đã tử vong sau đó, trong đó có ông Viên.

Công an cũng đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường hai căn nhà ở Khu đô thị Bình Minh (phường Đông Hương) và phố Quang Trung (phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hoá) – nơi ông Viên và những người khác uống rượu, để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hôm qua (19/4), cũng tại Thanh Hóa, ông L.Đ.G – Trưởng phòng Cục Thuế tỉnh đã nhảy cầu tự tử vào khoảng 19h, có để lại thư tuyệt mệnh. Đến sáng 20/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông này.

Liên quan đến cán bộ tử vong, trước đó tối ngày 25/2, tại Thừa Thiên Huế, ông H.T.H. (SN 1976, quê xã Phong An, huyện Phong Điền) – Phó trưởng Công an huyện Quảng Điền được phát hiện tử vong tại nhà nghỉ T.T (huyện Phong Điền) chỉ sau ít giờ thuê phòng tại nhà nghỉ.

Phạm Toàn