Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa gồm 3 cán bộ sang Mỹ để tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam. Thời gian đi 11 ngày (từ 8/9 đến ngày 19/9).

Ông Phạm Đức Trí (bên trái). (Ảnh: investinthanhhoa.gov.vn)

Ngày 5/9, ông Phạm Đức Trí – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Thanh Hóa cho biết Trung tâm đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh thẩm định kinh phí dự chi cho đoàn công tác của tỉnh tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Mỹ.

Đây là chuyến đi do Bộ Ngoại giao tổ chức, Thanh Hóa là 1 trong 5 tỉnh cùng với Hà Nội, Cao Bằng, Tuyên Quang và Bạc Liêu đi trong chuyến này. Mục đích là quảng bá thế mạnh, tiềm năng của tỉnh và kêu gọi xúc tiến đầu tư vào thị trường Thanh Hóa”- ông Trí cho hay.

3 cán bộ trong đoàn đi lần này gồm bà Lê Thị Thìn – Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Biện – Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc trung tâm.

Thời gian đi bắt đầu từ ngày 8/9 đến ngày 19/9. Hai địa điểm tại Mỹ sẽ được đoàn làm việc là Los Angeles và Hawaii. Tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng (3 người đi hết gần 1,5 tỷ đồng), số tiền còn lại là kinh phí in tài liệu và quà tặng phẩm. Cụ thể:

Tiền thuê phòng nghỉ: 398 triệu đồng (3 người ở 3 phòng; tại Los Angeles giá phòng là 450 USD/phòng, Hawaii là 840 USD/phòng); tiền thuê phương tiện đi lại 359,424 triệu đồng; chi các buổi làm việc 370,773 triệu đồng; thuê phiên dịch tiếng Anh gần 108 triệu đồng,…

Cũng theo ông Trí, chuyến đi này do Bộ Ngoại giao chủ trì vì thế mọi hoạt động đi lại, lưu trú, làm việc do đơn vị tổ chức báo giá.

Đây mới là kinh phí dự chi cho chuyến đi, chưa phải là cuối cùng vì Sở Tài chính thẩm định, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phê duyệt mới là kinh phí chính thức” – ông Trí nói.

Được biết, trong kế hoạch hoạt động đối ngoại tỉnh Thanh Hóa năm 2018 được phê duyệt tại Quyết định 69/KH-UBND ngày 2/4/2018, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Thanh Hóa (thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý) đi công tác tại Mỹ bao gồm từ 10-12 người (thời gian đi từ 10-12 ngày), tổng chi ngân sách cho đoàn khoảng 2 tỷ đồng.

Kim Long

Xem thêm: