Không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan có thẩm quyền, Công ty CP Xi măng Công Thanh vẫn tự ý đổ đất đắp đê quanh khu vực có diện tích khoảng 6,2ha tại xã Hải Yến (thị xã Nghi Sơn).

Công ty CP Xi măng Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng vì tự ý lấn biển. (Ảnh: baodantoc.vn).

Truyền thông Nhà nước đưa tin UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 380/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Xi măng Công Thanh (trụ sở chính tại thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Theo đó, Công ty CP Xi măng Công Thanh đã đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2 ha tại xã Hải Yến (thị xã Nghi Sơn) khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan có thẩm quyền.

Với hành vi trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xử phạt Công ty CP Xi măng Công Thanh số tiền 210 triệu đồng.

Đồng thời, công ty này còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê, đồng thời nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, cơ quan chức năng đã xác minh hành vi vi phạm, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND tỉnh Thanh Hóa để xử lý theo thẩm quyền.

Dự án khách sạn của Công ty CP Xi măng Công Thanh ở TP. Thanh Hóa bị bỏ hoang nhiều năm. (Ảnh: baodantoc.vn).

Công ty CP Xi măng Công Thanh có công suất trên 6 triệu tấn/năm, hoạt động tại thị xã Nghi Sơn từ năm 2015. Tại thị xã Nghi Sơn và địa phương khác của tỉnh Thanh Hóa, doanh nghiệp này cũng mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như dự án du lịch, cảng biển … Tuy nhiên, nhiều dự án của công ty này bị chậm tiến độ, phải gia hạn.

Mới đây, theo kết quả khảo sát của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa về tình hình nợ lương năm 2022 của doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có 3 doanh nghiệp chưa trả tiền lương cho hơn 500 lao động. Số tiền lương còn nợ là hơn 4,2 tỷ đồng do doanh nghiệp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Trong đó, Công ty CP Xi măng Công Thanh tạm dừng hoạt động từ đầu tháng 12/2022, nợ lương của hơn 460 người lao động từ tháng 11/2022, với số tiền  khoảng 4 tỷ đồng.

Khánh Vy