Ông Ngô Văn Tuấn – cựu Phó chủ tịch Thanh Hóa “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh sẽ về công tác tại Sở Xây dựng.

ong ngo van tuan pho chu tich tinh thanh hoa
Ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ các chức vụ trong thời gian ngắn. (Ảnh: thanhoa.gov.vn)

Chiều ngày 30/3, ông Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết Sở này vừa tham mưu cho UBND tỉnh về công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Ngô Văn Tuấn – cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện là Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Theo ông Thủy, UBND tỉnh đã đồng ý để ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác tại Sở Xây dựng.

Sau khi UBND tỉnh đồng ý chủ trương, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa lại băn khoăn về việc ông Tuấn đang là một chuyên viên, liệu bổ nhiệm lên cấp trưởng, phó phòng của Sở thì có đúng quy định. Vấn đề này, chúng tôi đã trả lời rằng hiện không có văn bản nào cấm quy định bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng, nên vẫn có thể làm bình thường. Hơn nữa, ông Tuấn cũng đã hết thời gian chịu kỷ luật và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm Giám đốc Sở Xây dựng” – ông Thủy nói.

Trước đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 80 về việc thi hành kỷ luật cách chức đối với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.

Theo UBKTTU, từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có nhiều sai phạm:

  • Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011.
  • Ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng. Ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh (tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng).
  • Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
  • Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn được xác định là rất nghiêm trọng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật mức nghiêm khắc đối với ông Tuấn.

Một thời gian sau, ông Tuấn được phân công công tác tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh Thanh Hóa và đảm nhiệm chức vụ ủy viên trực, tổ trưởng tổ giúp việc cho ban chỉ đạo.

Một diễn biến khác có liên quan đến bổ nhiệm cán bộ, ông Tất Thành Cang vừa được Thành ủy TP.HCM phân công làm Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM”.

Chức danh này của ông Tất Thành Cang được ghi tại kiốt thông tin phục vụ Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 26, khóa X vào chiều ngày 30/3. Ông Cang cũng đã xác nhận điều này.

Hoàng Minh

Xem thêm: