UBND tỉnh Thanh Hoá không đồng ý với đề xuất của UBND TP. Sầm Sơn về việc làm bánh giầy nặng 3 tấn dâng vua Hùng.

banh giay ky luc
Chiếc bánh giầy làm từ 1,52 tấn gạo nếp được TP. Sầm Sơn dâng đến đền Độc Cước năm 2017. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Ngày 26/2, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định tỉnh sẽ không đồng ý với đề xuất của UBND TP. Sầm Sơn làm bánh giầy kỷ lục nặng 3 tấn lên đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 (10/3 âm lịch, ngày 25/4 dương lịch).

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL yêu cầu Sở tham mưu về đề xuất trên nhưng Sở chưa có ý kiến. 

Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là đồng ý với Bộ VH-TT&DL. Việc này là không cần thiết, tỉnh không đồng ý với đề xuất của UBND TP. Sầm Sơn” – lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cho biết.

Theo đó, ông Xứng thông tin thêm năm nay, TP. Sầm Sơn vẫn sẽ thực hiện Lễ hội Bánh chưng – Bánh giầy truyền thống như hàng năm chứ không được làm gì đột biến.

Hôm 2/2, UBND TP. Sầm Sơn có công văn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép làm bánh giầy kỷ lục Sầm Sơn dâng lên đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2018. Theo dự kiến, chiếc bánh có trọng lượng hơn 3 tấn, nguyên liệu từ gạo nếp.

Tháng 3/2017, người dân ở Sầm Sơn cũng dâng một chiếc bánh giầy nặng gần 2 tấn rước đến đền Độc Cước. Chiếc bánh được làm từ 1,52 tấn gạo nếp, được cố định trong khung sắt đường kính 2,17 m, cao gần 0,65 m.

Hoàng Minh

Xem thêm: