Tới 5h30 sáng ngày 18/5, thi thể bé gái 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu ở Hội An vào trưa 17/5 vẫn chưa tìm thấy. 

Vào khoảng 11h ngày 17/5, một số người dân khi lưu thông trên cầu Cửa Đại bàng hoàng khi một người đàn ông đang chạy xe thì dừng giữa cầu, rồi bồng một đứa trẻ chừng 6 tuổi ngồi sau xe trèo qua lan can nhảy xuống sông Thu Bồn.

Những người chứng kiến kể lại khi đến giữa cầu, người đàn ông dừng xe, thoáng chút tần ngần rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống. Có người nói: “Thấy ảnh bồng đứa bé đi qua đi lại trên lan cang cầu, đứa bé khóc to lắm.”

Trước khi người đàn ông trèo qua lan can nhảy xuống, một số người còn nghe cháu nhỏ khóc lớn vùng vẫy, thét lên hoảng loạn: “Đừng ba ơi, đừng ba ơi…”.

Đôi dép của cháu nhỏ trên chiếc xe máy bị bỏ lại trên cầu Cửa Đại, trưa ngày 17/5. (Ảnh cắt clip/Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)
Hình ảnh cháu bé được người nhà cung cấp. (Ảnh: Thành Phố Hội An/Facebook)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm thi thể hai cha con. Tới 12h, thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường khoảng 200m.

Thi thể người cha được tìm thấy khoảng 1 tiếng sau khi nhảy cầu. (Ảnh: Người dân ghi lại/Hội An & Tin Tức/Facebook)

Chiều cùng ngày, mẹ và dì cháu bé đã có mặt tại hiện trường, khóc ngất bên bàn thờ dựng tạm bên cầu. Theo thông tin ban đầu, hai vợ chồng quê ở Quảng Bình vào Đà Nẵng thuê nhà trọ để đi làm. Không hiểu người chồng mâu thuẫn hay đau buồn chuyện gì mà đèo theo con gái mới 6 tuổi tới cầu ôm con tự vẫn.

Người mẹ trẻ khóc ngất trên cầu khi nghe hung tin. (Ảnh cắt clip/Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Tới tối, ông nội cháu cũng từ Quảng Bình (xã Quảng Văn – thị xã Ba Đồn) tới cầu Cửa Đại chờ tin cháu.

Ánh đèn tìm kiếm cháu bé hắt trên mặt sông, vào khuya 17/5. (Ảnh: Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Theo cập nhật từ người dân địa phương, tối khuya trời chuyển lạnh, mưa, mọi người vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể cháu bé. Tới 5h30 sáng ngày 18/5, vẫn chưa tìm thấy tung tích thi thể bé.

Nguyễn Sơn