Thầy giáo Lê Trường Thọ – giáo viên trường THCS Long Hòa sẽ phải đối mặt với mức kỷ luật cảnh cáo, chuyển nơi công tác.

Trường THCS Long Hòa. (Ảnh: trường THCS Long Hòa)

Sở GD&ĐT An Giang vừa có thông cáo báo chí về vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống tại trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Tân Phú).

Theo thông cáo, các bác sĩ bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã kiểm tra sức khỏe cho em Phùng Thị Anh Thư – học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa được cho là bị thầy giáo chủ nhiệm Lê Trường Thọ dùng roi đánh vẹo cột sống. Kết quả sức khỏe thể chất em Thư bình thường, tâm lý ổn định.

Việc làm rõ vấn đề em Thư bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì chưa có cơ sở khoa học khẳng định. Theo các bác sĩ trong nhóm công tác, nguyên nhân vẹo cột sống là hậu quả của một quá trình chứ không thể do tác nhân nhất thời gây ra. Các chứng từ liên quan do cơ sở y tế TP.HCM cấp không thể hiện điều đó. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe em Thư tốt nhưng sai phạm của thầy giáo Thọ là rõ ràng.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT An Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Tân. Tại buổi làm việc này, Sở GD&ĐT đề nghị huyện yêu cầu trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật giáo viên Lê Trường Thọ theo quy định và xem xét trách nhiệm hiệu trưởng trường với tư cách là người đứng đầu đơn vị.

Theo Sở GD&ĐT An Giang, nếu căn cứ theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP, ngày 6/4/2012 về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức – trường hợp vi phạm của thầy Thọ sẽ phải bị cảnh cáo, chuyển nơi công tác. Còn hiệu trưởng trường THCS Long Hòa bị kỷ luật khiển trách.

Đối với học sinh Phùng Thị Minh Thư hiện đang học tại trường THCS Phú Lâm, nếu có nguyện vọng trở về trường cũ, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân tạo điều kiện học tập tốt nhất cho em Thư” – thông cáo nêu.

Trước đó, ngày 19/1, thầy giáo Lê Trường Thọ – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3, trong đó có em Thư.

Em Thư cho biết từ đầu năm thầy Thọ đã đặt ra nội quy là học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 – 3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). Ai có chức vụ trong lớp thì bị đánh 20-30 cây, ai từ chức bị đánh 40 cây.

Khi phát hiện em Thư không thuộc bài trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thầy Thọ đã mắng. Sau đó, Thư xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Khi thầy Thọ đánh khoảng 10 cây thì em Thư đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại. Tổng cộng em Thư bị đánh 30 cây.

Phạm Toàn

Xem thêm: