Thầy Khúc Xuân H. – chủ nhiệm lớp 10A3 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã bị trung tâm này chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 4/5, 5 ngày sau khi việc người này lăng mạ, tát, đá học sinh bị phát giác. 

Clip ghi lại cảnh dạy dỗ bằng cách tát, đá học sinh của một giáo viên chủ nhiệm 24 tuổi ở Lục Ngạn, Bắc Giang. (Nguồn: Facebook)

Khoảng ngày 2/5, một clip dài 46s được lan truyền rộng rãi trên mạng Facebook. Hình ảnh cho thấy clip do một học sinh trong lớp lén ghi lại cảnh thầy Khúc Xuân H. – chủ nhiệm lớp 10A3 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) liên tục mắng chửi, tát, đá vào ngực 4 học sinh đứng xếp hàng trên bục giảng.

Sau khi sự việc bị phát giác, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn thừa nhận sự việc xảy ra tại trung tâm vào chiều 29/4, trong giờ sinh hoạt lớp. Bốn học sinh trên bục giảng không mặc đồng phục đúng quy định.

Thừa nhận những lời nói và hành động (tát, đá) của thầy H. là không đúng chuẩn mực nhà giáo, song, ông Vỹ cho rằng thầy H. là giáo viên trẻ mới ra trường (sinh năm 1997), và cho rằng người này đã hối hận. “Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc”, ông Vỹ thuật lại bản tường trình của thầy H., báo Tuổi Trẻ dẫn tin.

Ông Vỹ đòi tìm ra người đăng clip với lập luận rằng một số người xấu đã “lợi dụng video này để làm phức tạp tình hình giai đoạn này”, cho hay đã đề nghị công an điều tra.

Trong cuộc họp ngày 30/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên Khúc Xuân H. trong 15 ngày để phục vụ điều tra. Tới cuộc họp ngày 3/5, trung tâm này nhận định hành vi của giáo viên H. vi phạm đạo đức nhà giáo nên ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 4/5.

Theo thông tin từ phía trung tâm, thầy giáo H. được ký hợp đồng thử việc giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020, đến tháng 9/2020 được ký hợp đồng giảng dạy chính thức.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh có tỷ lệ thương tích 0%: Gia đình sẽ khiếu nại