Do bức xúc vì học sinh không nghe lời, trong lúc nóng giận một thầy giáo ở Thanh Hóa đã dùng tay đánh vào đầu 3 em thường xuyên vi phạm.

Thầy giáo dùng tay đánh vào đầu học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình video)

Ngày 11/3, Trường liên cấp Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga (TP. Thanh Hóa) cho biết đã yêu cầu thầy L.Đ.H. kiểm điểm, rút kinh nghiệm về vụ việc đánh học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã gặp gỡ để trao đổi với phụ huynh và học sinh trong lớp để giải quyết sự việc.

Trước đó, trong sáng ngày 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh thầy giáo tát nhiều học sinh trong giờ học. Sự việc sau đó được xác định xảy ra trong tiết học lịch sử sáng thứ 5 ngày 9/3, tại lớp 10E, Trường liên cấp Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga.

Theo bản tường trình của thầy H., sáng ngày 9/3, thầy có tiết dạy tại lớp 10E5. Trước đó, thầy đã giao đề cương ôn tập giữa học kỳ II và yêu cầu học sinh làm bài như đã hướng dẫn, nhưng có một vài học sinh không làm bài tập, không tập trung và ngủ gật. Thầy đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu học sinh tập trung nhưng một số em vẫn không làm theo yêu cầu của thầy.

“Vì lo lắng về quá trình ôn tập và bổ sung kiến thức, cùng sự bức xúc do học sinh vi phạm và nóng giận nhất thời, tôi đã dùng tay tát vào đầu ba học sinh”, bản tường trình có đoạn.

Theo thầy H., hành động này để nhắc nhở, cảnh cáo và răn đe học sinh. “Sự việc không gây thương tích vì tôi tát vào tay khi các em che đầu”, thầy viết. Thầy H. cho biết mới trở lại giảng dạy sau 10 ngày nghỉ ốm, hiện chưa nói được.

Hiện lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa đang phối hợp với nhà trường để xử lý vụ việc.

Trường liên cấp Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga được thành lập năm 2010, là trường tư thục đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá. Hiện, trường có hơn 1.000 học sinh.

Bảo Khánh