Ông Dương Trọng Minh sẽ về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4/2019.

Quyết định điều động ông Dương Trọng Minh do Chủ tịch UBND huyện Việt Yên ký ngày 1/4/2019. (Ảnh: baobacgiang.com.vn)

Ngày 1/4, ông Lê Ô Pích, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định điều động ông Dương Trọng Minh (SN 1981), giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên) đến nhận công tác làm nhân viên hành chính tại trường Tiểu học Vân Hà (cùng huyện Việt Yên).

Theo quyết định, ông Minh sẽ bắt đầu công việc mới từ ngày 10/4; nhiệm vụ cụ thể do hiệu trưởng nhà trường phân công.

Trước đó, giáo viên Dương Trọng Minh bị phụ huynh phản ánh sau khi uống rượu đã có một số hành vi không đúng mực với một số học sinh nữ tại lớp học phụ đạo chiều ngày 1/3/2019.

Ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức buổi cung cấp thông tin với báo chí về kết quả điều tra bước đầu của cơ quan Công an huyện Việt Yên về vụ việc.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, quá trình làm việc với ông Dương Trọng Minh và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy ông Minh có véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A. Ngoài ra ông Minh không có hành động nào khác. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã phối hợp với bác sĩ nữ của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cùng đại diện gia đình và nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.

Từ đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông Minh có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Riêng về việc thầy giáo có hành vi “sờ vào chỗ nhạy cảm” của một học sinh theo phản ánh ban đầu của cha mẹ em hay không, ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó Trưởng Công an huyện cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra không lấy được lời khai của em này vì bố em không cho em tiếp xúc với cán bộ điều tra.

Ngày 14/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn – ông Nguyễn Văn Bắc đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Minh do vi phạm Điều 11, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Cụ thể, ông Minh đã “không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng“.

Theo đó, tính tới hiện tại, điều chuyển công tác, thôi làm giáo viên, làm nhân viên hành chính tại trường tiểu học khác là hình thức xử lý cao nhất đối với hành vi của ông Dương Trọng Minh.

Nguyễn Quân

Xem thêm: