Sau hơn một tuần được công bố bình phục và xuất viện, 2 bệnh nhân quốc tịch Brazil tại TP.HCM được đưa trở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị sau khi có kết quả dương tính trở lại với virus Vũ Hán (nCoV).

Bệnh viện dã chiến Củ Chi tiếp nhận trở lại để theo dõi 3 ca bệnh liên quan tới trường hợp dương tính sau âm tính. (Ảnh: medinet.hochiminhcity.gov.vn)

Sáng 27/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong ngày 26/4, bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224 đã được đưa vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi để tiếp tục theo dõi điều trị do có kết quả xét nghiệm dương tính lại với virus Vũ Hán ở lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau khỏi bệnh.

Bệnh nhân 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil) được công bố bình phục, xuất viện ngày 18/4 và bệnh nhân 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil) được xuất viện ngày 20/4.

Ngoài ra, bệnh nhân 151 là vợ của bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18/4, 45 tuổi, quốc tịch Brazil) có tiếp xúc gần với chồng cũng được chuyển vào Bệnh viện dã Chiến Củ Chi để theo dõi.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận tới thời điểm hiện tại, TP.HCM có 54 người mắc COVID-19, trong đó, 53 người đã công bố bình phục, tuy nhiên 3 ca gồm 2 ca dương tính trở lại với nCoV, 1 ca tiếp xúc gần, phải nhập trở lại khu cách ly điều trị.

Đối với trường hợp ca bệnh nặng – bệnh nhân 91 – phi công người Anh, theo báo cáo của BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 26/4 cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán sau nhiều ngày âm tính. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu). Tiên lượng tình trạng bệnh nhân vẫn còn nặng.

Nguyễn Quân