Thêm một ca nhiễm virus Vũ Hán có liên quan đến đội bốc xếp hàng hóa trong sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nâng số ca nhiễm tại bộ phận này lên 8 ca.

(Ảnh: HCDC)

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 10/2, TP.HCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán là nhân viên làm việc tại công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), liên quan đến đội bốc xếp đã có 7 trường hợp nhiễm trước đó.

Trường hợp này được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại VIAGS.

Thông tin cụ thể về ca nhiễm này chưa được giới chức y tế công bố.

Như vậy, TP.HCM đã có 8 trường hợp đã nhiễm virus Vũ Hán chung tổ sắp xếp, bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại sân bay.

HCDC cho biết TP.HCM đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nhiễm này.

TP.HCM hiện có 33 ca nhiễm virus Vũ Hán liên quan sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, trưa cùng ngày (10/2), HCDC cho biết trong ngày 8/2 đã phát hiện 25 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán thông qua việc xét nghiệm 149 trường hợp tiếp xúc F1, F2 của BN1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) và cả 20 trường hợp nghi nhiễm khi làm mẫu gộp.

Đáng chú ý, có đến 15 trường hợp F2 dương tính virus Vũ Hán nhưng F1 lại âm tính. HCDC đang điều tra, rà soát để tìm ra nguồn lây và lý giải cho trường hợp này.

Hiện giới chức thành phố đang phong tỏa 33 điểm tại quận 1, 3, 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú và TP. Thủ Đức.

Quảng Ninh thêm 4 ca nhiễm virus Vũ Hán

Theo giới chức y tế Quảng Ninh, 1 ca là F1 của ổ dịch Vân Đồn, là vợ bệnh nhân 1553 (nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn), đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (phường Hà Khánh, TP. Hạ Long).

Hai ca là F1 của ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tại khu cách ly tập trung thị xã Đông Triều, xét nghiệm lần 1 và lần 2 đều âm tính nhưng lần 3 dương tính, đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (TP. Uông Bí).

Một ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Hải Dương, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tính từ 27/1 – 10/2, tại Quảng Ninh có 57 ca dương tính, đều liên quan đến ổ dịch Chí Linh, Vân Đồn.

Minh Long

TP.HCM: Nhiều F2 thành F0, virus Vũ Hán đã âm thầm lây lan trong cộng đồng từ lâu