Cùng trong ngày 2/12, gần 15 kg ma túy đựng trong các túi in nhãn hiệu Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế được người dân phát hiện và giao nộp.

ma túy đá, ma túy trôi dạt trên biển
Khoảng 7,8 kg nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển Huếdo người dân vớt và giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. (Ảnh: bienphong.com.vn)

Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế) cho biết vào khoảng 12 giờ ngày 1/12, ông Nguyễn Hồng (SN 1955, trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) giao nộp 8 gói chứa tinh thể lạ màu trắng đục.

Số gói trên do ông Hồng vớt được trong lúc đi lượm ve chai ở bờ biển thôn Hải Đông. Nghĩ là túi trà nên ông Nguyễn Hồng cùng một số người dân cắt ra, thấy bên trong không phải là trà nên đã báo cáo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói.

Theo Đồn Biên phòng Phong Hải, 8 gói trà trên có 2 lớp vỏ, vỏ ngoài là túi nilon màu vàng xanh in chữ Trung Quốc, bên trong túi nilon trong suốt, hút chân không, ghi chữ AAA, chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá.

Tổng trọng lượng 8 gói khoảng 7,8 kg. Hiện, cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ 8 gói và trưng cầu giám định số lượng, chủng loại.

Cùng ngày 2/12, tại Quảng Trị, người dân phát hiện một thùng nhựa màu trắng bị sóng đánh dạt vào, cách mép bờ khoảng 10m nên đã điện báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị).

Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt cho biết thùng nhựa dạng hình trụ, chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30 cm, bên trong chứa 7 gói nilon màu xanh in chữ Trung Quốc.

Bên trong các gói màu xanh là một túi nilon màu trắng hút chân không, ghi chữ AAA, chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá. Tổng trọng lượng các gói trên là 7 kg.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) đã giao nộp khoảng 5kg heroin (25 gói, 200g/gói) cho Đồn Biên phòng Tam Thanh. Số heroin do người nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh). Các gói có lớp bọc giấy in chữ Trung Quốc, chứa trong các can nhựa màu vàng.

Nguyễn Quân

Xem thêm: