Hiện bác ruột của BN17, hai bệnh nhân người Anh đã âm tính với virus Vũ Hán.

virus corona Việt Nam, Bộ Y tế
Bệnh viện nhiệt đới trung ương – nơi điều trị nhiều bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh: J.N)

Chiều ngày 2/4, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh virus Vũ Hán cho biết tính đến sáng ngày 2/4, cả nước đã có tổng số 64 người bệnh công bố khỏi bệnh, xuất viện, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Trong số 158 bệnh nhân đang điều trị tại 23 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định; 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus Vũ Hán (trong đó có 43 người bệnh có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên).

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17.

Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Đã có 3 trong số 4 bệnh nhân nặng đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần, gồm:

Bác ruột của bệnh nhân 17 đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 26, 27 và 29/3.

Bệnh nhân người Anh đã 3 lần âm tính vào các ngày 23, 26 và 28/3.

Bệnh nhân người Anh số 26 cũng đã 3 lần âm tính vào các ngày 26, 27 và 29/3.

Trần Tâm