600kg tràng trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện trong tình trạng đang phân hủy, bốc mùi tại một con phố ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Tràng trứng gà non được đóng trong các túi nilong, để trong thùng xốp, đang trong tình trạng phân hủy. (Ảnh: Cục QLTT Hà Nội/dms.gov.vn)

Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết số hàng trên được phát hiện hôm 7/4, đang được cất giấu trong thùng xe vận tải (BKS 29H-334.12). Chiếc xe này đang dừng đỗ trước số K1-838 Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì bị Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) kiểm tra.

Số hàng được phát hiện tại Hà Nội, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Cục QLTT Hà Nội/dms.gov.vn)

Toàn bộ số hàng 600kg tràng trứng gà non đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong tình trạng đã biến đổi màu sắc, bốc mùi khó chịu.

Cơ quan này cho hay toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ xác minh, đưa ra phương án xử lý, tuy nhiên, không đưa thông tin về lời khai của tài xế xe tải, là người đang trực tiếp vận chuyển số hàng.

Cùng ngày, tại Đắk Nông, giới chức tỉnh này tiến hành tiêu hủy 5.316 hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả. Trong đó, có 1.380 hộp sản phẩm sữa bột lon và 3.936 hộp sản phẩm sữa bột giấy.

Số sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả bị phát hiện tại Đắk Nông. (Ảnh: truyenhinhdaknong.vn)

Số hàng trên thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia – Chi nhánh Công ty TNHH phát triển dược phẩm Trường Thọ (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), bị xử phạt 176 triệu đồng đối với lô sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả có tổng giá trị tính theo sản phẩm trên thị trường là hơn 1,1 tỷ đồng.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Một cơ sở tại Hà Nội bơm từ 1-1,5kg tạp chất vào mỗi 10kg tôm