Hơn một tấn bom mìn, đầu đạn, thuốc nổ được nhà máy thép Pomina 2 phát hiện, thu gom trong thời gian qua đã được bàn giao cho cơ quan chức năng.

di chuyen hon 1 tan bom min o nha may thep pomina 2
Di chuyển hơn một tấn bom mìn, đầu đạn ở nhà máy thép Pomina 2. (Ảnh: baobariavungtau.com.vn)

Ngày 8/7, Đại đội Công binh 46 thuộc Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tới Nhà máy thép Pomina 2 (Khu Công nghiệp Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vận chuyển hơn một tấn bom mìn, thuốc nổ, đầu đạn ra khỏi nhà máy thép và chuyển đến khu vực an toàn.

Số vũ khí này bao gồm 45 quả đạn súng cối, 4 quả bom, hơn 50 đầu đạn các loại và 3 lựu đạn… được Nhà máy thép Pomina 2 đưa vào cất giữ trong 3 bể chứa ở kho lưu trữ.

Được biết đây là số vật liệu nổ có lẫn trong số phế liệu được các công nhân Nhà máy thép Pomina 2 thu mua trong thời gian gần đây và báo với cơ quan chức năng.

Toàn bộ số đầu đạn, thuốc nổ, bom mìn được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bàn giao cho Trung đoàn Minh Đạm để xử lý.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2016, mật độ ô nhiễm bom mìn tại địa phương chiếm 21,67% diện tích toàn tỉnh, trong đó, tập trung nhiều tại các xã như: Tân Lâm, Bàu Lâm, Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), Láng Dài, Long Tân, Lộc An (huyện Đất Đỏ), Phước Hòa, Sông Xoài (huyện Tân Thành). Lực lượng công binh đã thu gom khoảng 4 tấn bom mìn/năm, gồm các loại: bom phá, đạn pháo, đạn cối, đạn M79 và đạn DKZ.

Quý Bình

Xem thêm: