Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang điều tra vụ làm giả xăng dầu với số lượng lớn, ước tính lên đến hàng triệu lít, có liên quan đến Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu. (Ảnh: baobariavungtau.com.vn)

Ngày 19/6, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng công an thị xã Phú Mỹ đã phong tỏa, khám xét tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu ở ấp 1 (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải Gia Khiêm do Võ Hoài Phương (SN 1984, ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) làm chủ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 18/6, công an Phú Mỹ phát hiện 2 nhân viên cây xăng là Trần Văn Hiếu và Nguyễn Phúc Hoàng đang bơm hóa chất từ xe bồn 50H-134.26 (chở gần 11 tấn hóa chất) xuống bồn chứa xăng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu.

Tại hiện trường, ngoài xe bồn 50H-134.26, còn có xe bồn 50D-658.03 đang chứa 20.000 lít xăng (bơm từ bồn lên trước khi xe bồn 50H-134.26 vào đổ hóa chất) nhưng chưa đưa đi tiêu thụ.

Cùng với đó, xe bồn 72C-122.92 do Phạm Minh Thường điều khiển đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này đưa đi giao tại huyện Châu Đức và đã giao được 12.000 lít cho một cây xăng.

Khi đang tiếp tục giao ở một cây xăng khác thì tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế bắt giữ.

Kết quả khám xét khẩn cấp tại cây xăng và tại nhà Võ Hoài Phương, cơ quan điều tra đã thu giữ chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, tạm giữ nhiều hồ sơ sổ sách, chứng từ hóa đơn. Tại cửa hàng xăng có nhiều loại bồn chứa khác nhau (chôn ngầm và để nổi).

Theo người dân địa phương, đây là cây xăng lớn tại phường Hắc Dịch, được họ tin tưởng và thường xuyên chọn làm nơi đổ xăng.

Theo biển hiệu ghi tại cây xăng này, cửa hàng trên là của Công ty TNHH vận tải thương mại Gia Khiêm, là thương nhân phân phối xăng dầu của một công ty có tên H.P.P Petro.

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết theo thông tin ban đầu, các đối tượng mua hóa chất số lượng lớn rồi pha trộn với dung môi để “hô biến” thành xăng rồi bán cho người tiêu dùng. Đây là vụ làm giả xăng dầu với số lượng lớn, ước tính lên đến hàng triệu lít.

Hiện công an đang điều tra vụ việc.

Phạm Toàn