Nữ nhân viên y tế tên N.T.T.T. thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã “vòi” 12 triệu đồng mới cho người mắc COVID-19 đi điều trị.

Tin nhắn thể hiện nữ y tế “vòi” 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân mắc COVID-19 đi điều trị. (Ảnh chụp màn hình)

Mạng xã hội Việt Nam vừa qua lan truyền thông tin về việc người nhà của bệnh nhân mắc COVID-19 tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tố một nữ nhân viên y tế khi bị yêu cầu nộp tiền để đưa bệnh nhân đi điều trị.

Theo nội dung đăng tải, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay, điều trị ở nơi có điều kiện tốt.

Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết người có liên quan đến vụ việc là bà N.T.T.T., (nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên). Việc bà T. đưa thông tin người mắc COVID-19 phải nộp tiền để được điều trị như vậy là không đúng.

“Công an huyện đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh xử phạt vi phạm hành chính. Phía huyện cũng đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế xử lý đối với hành vi vi phạm của bà T.”, ông Phương nói.

Còn theo ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng công an huyện Việt Yên, nữ nhân viên y tế này đã tự đưa ra quy định rồi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân đang cách ly tập trung.

Ông Sơn cũng cho rằng thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 phải nộp tiền để chữa trị là không đúng. Đây chỉ là phát ngôn của bà T. và bà T. cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến việc điều trị bệnh nhân.

“Việc này là trao đổi giữa 2 cá nhân, nhưng quá trình chiếm đoạt tiền chưa diễn ra, nên chưa có dấu hiệu tội phạm. Do đó, chúng tôi sẽ lập hồ sơ, đề xuất xử lý hành chính”, ông Sơn nói.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Tối 30/5 thêm 143 ca mắc COVID-19; Việt Nam bố trí 13.400 tỷ đồng mua vắc-xin