Cán bộ, nguyên cán bộ UBND thị xã Giá Rai có liên quan đến trách nhiệm, sai phạm trong quá trình xây dựng dự án Khu dân cư Nọc Nạng ở phường 1.

Ông Mai Chí Tính – nguyên Chủ tịch thị xã Giá Rai. (Ảnh: baclieu.gov)

UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa triển khai các quyết định thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ, nguyên cán bộ UBND thị xã Giá Rai liên quan đến trách nhiệm, sai phạm trong quá trình xây dựng dự án Khu dân cư Nọc Nạng ở phường 1.

Cụ thể, 3 cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo gồm:

  • Ông Mai Chí Tính – nguyên Phó bí thư và Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai;
  • Ông Võ Văn Phượng – nguyên Phó chủ tịch thị xã;
  • Ông Ngô Văn Hà – nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, đang giữ chức Bí thư phường Láng Tròn.

Ngoài ra, 3 cán bộ khác đang là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của thị xã cũng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, hoặc bị đề nghị xem xét có hình thức kỷ luật.

Trước đó, ngày 14/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Dự án khu dân cư Nọc Nạng do Công ty TNHH Thiên Phúc là chủ đầu tư.

Ngày 6/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc) để điều tra, làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2011, công ty Thiên Phúc trúng thầu đầu tư Khu dân cư Nọc Nạng với diện tích 11 ha, giá trị hơn 63 tỷ đồng.

Mặc dù, công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND thị xã Giá Rai lại có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho công ty được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi có giấy chứng nhận, trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện, ông Trung tự tiện bán nền tràn lan. Nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất dự án, có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao sổ đỏ và giao đất nền.

Phạm Toàn

Xem thêm: