Các chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam sẽ được kiểm tra y tế, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ Sân bay Vân Đồn về khách sạn J$C Holtel (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

giám sát 700 chuyên gia Hàn Quốc, virus Vũ Hán, Bắc Ninh
Bắc Ninh lên phương án giám sát y tế 700 chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại công ty Sam Sung. (Ảnh: shutterstock)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa vừa cho biết Sở đã phối hợp với công an tỉnh lên phương án giám sát y tế đối với 700 chuyên gia Hàn Quốc của Công ty Samsung và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Đoàn các chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh theo 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tối thiểu 14 ngày.

Để thực hiện an toàn phòng, chống dịch, tại Sân bay Vân Đồn, các chuyên gia phải khai báo y tế; ngoài ra sẽ được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn J$C Hotel (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) – khách sạn này được triển khai như một điểm cách ly tập trung.

Các chuyên gia sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

Đối với những trường hợp xét nghiệm âm tính, các chuyên gia sẽ đến Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5, quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ y tế và Công an giám sát y tế.

Cũng theo Sở Y tế Bắc Ninh, hàng ngày, các chuyên gia, cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần.

Khách sạn và ô tô chuyên dụng để đưa đón chuyên gia được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày. Sau 14 ngày, trước khi hết thời gian cách ly, các chuyên gia được làm xét nghiệm lần 2.

Trước đó, Công ty Samsung đã đề xuất Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc sau khi họ khai báo y tế.

Trần Tâm