CDC Bắc Ninh nghi cụ bà 84 tuổi tử vong (có tiền sử suy tim) nhiễm virus Vũ Hán sau khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân âm tính virus Vũ Hán.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân âm tính virus Vũ Hán. (Ảnh minh họa)

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa phát thông cáo báo chí ngày 8/4 về một bệnh nhân tử vong nghi mắc virus Vũ Hán trên địa bàn tỉnh.

Theo thông cáo, bệnh nhân là Nguyễn Thị Ch (84 tuổi) ở khu Cổ Mễ (phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh). Bệnh nhân này có tiền sử suy tim từ 3 năm trước, gần đây bệnh nhân đến Bệnh viện Tim Hà Nội điều trị và ra viện ngày 16/3.

Đến ngày 6/4, bệnh nhân Ch có biểu hiện ho, sốt và khó thở. Gia đình đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám và điều trị với chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi, suy tim và tai biến mạch máu não (trong quá trình điều trị, bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán).

Đến 17h ngày 7/4, bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng và gia đình xin đưa về nhà. Bệnh nhân tử vong lúc 20h cùng ngày. Đến 21h cùng ngày, kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh Bắc Ninh nghi có thể mắc virus Vũ Hán.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tiền hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Ch. Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định virus Vũ Hán đối với bệnh nhân Ch và lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Đến 17h ngày 8/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán đối với bệnh nhân Ch. Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Bắc Ninh cũng thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Trần Tâm