3 cán bộ môi trường thuộc công ty URENCO 10 (Hà Nội) bị bắt để điều tra về hành vi lập khống giấy tờ, thủ tục xử lý rác thải tại Formosa Hà Tĩnh.

bat-tam-giam-giam-doc-nha-hang-nightfall-anh-minh-hoa-2
Bắt tam giam 3 cán bộ môi trường Hà Nội liên quan đến Formosa Hà Tĩnh. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ của Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) để điều tra về hành vi lập khống giấy tờ, thủ tục xử lý rác thải tại Formosa Hà Tĩnh, gồm:

  • Ông Bùi Trí Bình – Phó Giám đốc URENCO 10;
  • Ông Ngô Xuân Hiếu – Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường đô thị Từ Liêm;
  • Ông Tống Ngọc Thanh – nguyên cán bộ Phòng kinh doanh URENCO 10.

Theo ông Lê Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT URENCO, công ty URENCO 10 đã có công văn báo cáo Công an TP. Hà Nội về việc 3 cán bộ nhân viên bị khởi tố và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm HĐTV – Ban Tổng giám đốc đã làm việc với lãnh đạo công ty URENCO 10, công ty Cổ phần dịch vụ môi trường đô thị Từ Liêm để nghe báo cáo và yêu cầu bố trí cán bộ tạm thời thay thế để không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

URENCO đã chỉ đạo các bộ phận chức năng sẵn sàng làm việc và phối hợp theo yêu cầu của cơ quan công an, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan công an điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân theo quy định của pháp luật. Khi có các nội dung mới, công ty sẽ kịp thời báo cáo UBND TP. Hà Nội”- Lê Anh Tuấn

Theo điều tra ban đầu, năm 2015, URENCO 10 ký hợp đồng số 000162A với Công ty Cổ phần Môi trường và Xử lý rác thải An Dương Nghệ An để vận chuyển, xử lý chất thải tại Công ty Formosa Hà Tĩnh và một công ty TNHH khác.

Tuy nhiên, thực tế công ty URENCO 10 chỉ hoàn thiện hồ sơ, xuất hoá đơn giá trị gia tăng khống cho Công ty An Dương, mục đích hưởng tiền từ hoàn thiện hồ sơ và thuế giá trị gia tăng mà không tiếp nhận xử lý nước thải theo như hợp đồng đã ký.

Hoàng Minh

Xem thêm: