Trước khi bị phát hiện nhiễm virus Vũ Hán, bệnh nhân 432 (Quảng Nam) hàng ngày vẫn trông giữ một bé gái 30 tháng tuổi.

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Báo chí nhà nước vừa thông tin về lịch trình di chuyển của hai bệnh nhân số 432 và 433 nhiễm virus Vũ Hán (cùng ở Quảng Nam).

Bệnh nhân 432 là bà Đ.T.H (SN 1957, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân sống cùng con trai, hàng ngày bệnh nhân nhận trông giữ một bé gái 30 tháng tuổi, có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, bà H. đến dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ và tiếp xúc với 6 người trên xe.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa). Ngày 23/7, một người cháu ruột cùng bé gái (trú quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) đến nhà thăm bệnh nhân H.

Tối 24/7, bà H. đi chùa Giác Nguyên (khu 2, thị trấn Ái Nghĩa), sau đó được con trai chở về nhà cậu tại khu 2 (thị trấn Ái Nghĩa). Từ 7h30 đến 12h ngày 25/7, bệnh nhân H. tiếp tục đến chùa Giác Nguyên.

Ngày 26/7, bệnh nhân được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc. Ngày 27/7, bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc).

Bệnh nhân hiện tại không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, không đau ngực, nhịp tim đều, rõ; ăn uống bình thường, không nôn mửa.

Bệnh nhân 433 là bà N.T.B (SN 1953, trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 13/7, bà B. cùng chồng đi xe dịch vụ ra Bệnh viện Đà Nẵng để chồng tái khám. Sau đó, chồng bệnh nhân nhập viện tại tầng 7, phòng 722, khoa Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hằng ngày, bà B. đi mua đồ ăn, thức uống cho chồng tại căng-tin bệnh viện và ở tại phòng chăm bệnh, không đi đâu khác. Bệnh nhân cùng chồng ở đến lúc ra viện và không có ai đến thăm.

Ngày 17/7, chồng bệnh nhân được xuất viện và thuê xe dịch vụ chở về nhà. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện ho sốt nhẹ nên gọi y tế tư nhân đến nhà điều trị, mỗi ngày 1 lần.

Ngày 25/7, gia đình thuê xe dịch vụ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, trên xe có lái xe và con gái bệnh nhân. Tại đây, bệnh nhân được khám và nhập viện tại tầng 2 của bệnh viện.

Ngày 28/7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Minh Long