Giới chức tỉnh Bình Dương xác nhận một người đàn ông (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), giám đốc một công ty tại TP Thuận An đã nhiễm virus Vũ Hán.

Một khu phố tại Bình Dương bị buộc phong tỏa trong đợt dịch bùng phát hồi tháng 2/2021. (Ảnh: ksbtbinhduong.com)

Báo Thanh Niên dẫn thông tin cho hay chiều 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong tỉnh là một giám đốc người Trung Quốc, địa chỉ tại Khu dân cư OASIS 1, An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương; nơi làm việc tại Khu dân cư Việt Sing, An Phú, TP Thuận An.

Người này nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng tháng 3/2020, đến khoảng tháng 1/2021 đã đi đến Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), tới ngày 22/3 đi từ cửa khẩu này trở về nhà. Theo khai báo, tại cửa khẩu Mộc Bài, người này đã tiếp xúc với một số người Trung Quốc.

Trong các ngày từ 23-25/3, ông này có tới công ty làm việc. 8h30 sáng 25/3, ông này đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM làm xét nghiệm COVID-19 để đi sang Campuchia, kết quả phát hiện dương tính COVID-19.

Trước mắt, giới chức tỉnh này xác định được 8 trường hợp là F1, gồm vợ, 2 con gái, 4 nhân viên tại công ty và 1 lái xe. Tất cả F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 23 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.

Các khu vực liên quan đến ca nhiễm trên đang được tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn.

Sơn Nguyên

Xem thêm:

Khẩn: TP.HCM, Hải Phòng ghi nhận 2 ca dương tính; Tìm người trên chuyến bay Phú Quốc – Hà Nội