Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã lấy mẫu nước đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Nghi vấn đầu độc nước giếng (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, một số người dân ở thôn Đắk Lim, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã phản ánh lên chính quyền địa phương hiện tượng giếng nước của gia đình họ có mùi lạ, nghi bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc trừ sâu.

Theo phản ánh của anh Huỳnh Thanh Phong trên Tuổi trẻ, khi kiểm tra giếng, anh Phong phát hiện nắp giếng bị cậy, khoá bị phá hỏng, nước bơm lên có mùi hôi, tanh rất khó chịu, khi xả nước có màu đục và sủi bọt trắng như xà bông không thể sử dụng. 

Anh Phong cho biết thời gian qua gia đình đã bị đe dọa vì trước đó có mâu thuẫn với hàng xóm về vấn đề tranh chấp đất đai. Do đó, anh Phong nghi ngờ giếng nước của gia đình có kẻ xấu đầu độc bằng thuốc trừ sâu. 

Đầu độc bằng thực phẩm, bằng ô nhiễm – Chúng ta đang hại nhau vì điều gì?

Ngoài giếng nước nhà anh Phong, giếng nước của nhiều hộ dân gần đó cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Anh Trương Thế Hải, người cùng thôn cũng cho biết bơm xả gần chục ngày nay nhưng nước vẫn không sạch.

Ngày 19/1, ông Vũ Đức Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết địa phương nhận được phản ánh của người dân ở thôn Đắk Lim về tình trạng nước giếng sinh hoạt có mùi lạ, VOV đưa tin.

Công an xã Đắk Ơ cũng đã nhận được thông tin phản ánh và đã phối hợp với Công an huyện Bù Gia Mập đến hiện trường, lập biên bản và lấy mẫu nước đi xét nghiệm. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: