Tính đến sáng ngày 12/4, bệnh nhân 91 vẫn không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán đã âm tính.

Quảng Ninh,virus corona Việt Nam
BN91 đã âm tính virus Vũ Hán, nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM – nơi đang điều trị cho bệnh nhân số 91 (là nam phi công người Anh) cho biết đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân cho thấy, tổn thương phổi ngưng tiến triển tuy nhiên thông khí còn rất hạn chế, tình trạng rối loạn đông máu nặng vẫn chưa cải thiện.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán ở cả bệnh phẩm dịch rửa phế quản và dịch mũi họng đều âm tính.

Hiện bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 106 lần/phút; huyết áp 116/69 mmHg, SpO2 95%, PaO2 83mmHg. Bệnh nhân tiếp tục thở máy xâm nhập với mode VA/C, FiO2 40%, PEEP 10 cmH2O, tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) và lọc máu liên tục.

Hiện nay, theo ý kiến hội chẩn của Hội đồng chuyên môn cấp quốc gia, ngoài các can thiệp hồi sức hô hấp tuần hoàn chuyên sâu, công tác điều trị tình trạng rối loạn đông máu ở bệnh nhân này đang tập trung điều trị theo hướng hội chứng HIT (Heparin-induced thrombocytopenia).

Tính đến 9h ngày 12/4, TP.HCM còn 15 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Trong đó, có 1 trường hợp nhiễm số 91 là nặng; 14 trường hợp còn lại đều ổn định (13 trường hợp đang điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ).

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 10/4 là 7.260 trường hợp, trong đó 6.697 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 10/4 còn đang theo dõi 563 trường hợp.

Nguyễn Tuân