Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Huỳnh Uy Dũng là người có vai trò cầm đầu, tổ chức, cùng thực hiện hành vi, có dấu hiệu đồng phạm giúp sức về vật chất, tinh thần với bà Phương Hằng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng. (Ảnh: Nguyễn Phương Hằng/Facebook)

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác liên quan ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Văn hóa Đại Nam, chồng bà Nguyễn Phương Hằng) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Cụ thể, theo Phiếu chuyển đơn, Bộ Công an nhận được đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng) có nội dung: “Tố giác ông Huỳnh Uy Dũng có hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ngoài gửi đơn đến Bộ Công an, ông Tuấn còn gửi đơn đến Công an TP.HCM và một số cơ quan chức năng để tố giác ông Dũng cùng về hành vi trên.

Chiều 30/5, Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của ông Tuấn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng.

Trong đơn, ông Tuấn nêu ông Huỳnh Uy Dũng là người có vai trò cầm đầu, tổ chức, cùng thực hiện hành vi, có dấu hiệu đồng phạm giúp sức về vật chất, tinh thần với bà Phương Hằng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Cụ thể, ông Dũng tham gia một số buổi livestream và có hô hào, khích lệ, ủng hộ tinh thần bà Hằng khi mắng chửi, xúc phạm người khác; cho sử dụng trường đua chó, đua ngựa của Công ty CP Đại Nam để tổ chức có đặt tên chó đua, ngựa đua với tên của những người muốn xúc phạm; cho sử dụng kênh Youtube Trường Đua Đại Nam để đăng tải phát trực tiếp hơn 86 buổi livestream, nhiều bình luận và hơn 18.000.000 lượt xem.

Ông Tuấn cũng cho rằng 3 trợ lý hỗ trợ, giúp bà Hằng đã bị khởi tố và ông Dũng có dấu hiệu đồng phạm.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ án, bà Hằng đã từ chối 8 luật sư bào chữa, chỉ còn lại một luật sư.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam từ 24/3/2022. Theo cáo trạng, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng Internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều người.

Cũng theo cáo trạng, giúp sức cho bà Hằng còn có TS Luật Đặng Anh Quân và 3 nhân viên của bà Hằng.

Hiện giới hữu trách chưa đưa ra lịch xét xử bà Phương Hằng.

Minh Long