Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

máy bay vietjet
Bộ GTVT hỏa tốc yêu cầu dừng chở khách tới Việt Nam. (Ảnh: Phuong D. Nguyen/Shutterstock)

Chiều 31/3, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam và đưa ra các yêu cầu ứng phó với diễn biến mới của dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo tới tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Việc dừng bay không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch” – công văn nêu.

Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và các hãng vận chuyển giới hạn các tuyến bay nội địa từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội – TP.HCM – Hà Nội, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội và đường bay TP.HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội.

Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP.HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Kim Long

Leave a Reply