Truyền thông nhà nước cho biết hôm 10/9, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Lê Xuân Hà, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh và bà Đào Thị Lý Len, Phó chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Lê Xuân Hà, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Lý do bị kỷ luật là vì trong thời gian tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Hà và bà Len đã “hẹn ra ngoài vì lý do cá nhân không thực sự cần thiết”.

Riêng bà Đào Thị Lý Len đã “khai báo không trung thực họ tên, năm sinh khi cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính”.

“Vi phạm của ông Hà, bà Len là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt, công tác”, UBKT kết luận.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh kỷ luật về hành chính đối với ông Hà; Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Len.

Ông Hà nói đi “xem đất”, bà Len nói đi “mượn tiền”

Trước đó, chiều 10/8, tổ kiểm tra xử lý vi phạm về phòng dịch COVID-19 của UBND xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa phát hiện ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len trên xe ô tô BKS 78A-090.98 đang đỗ ở đường Nguyễn Văn Huyên (thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến). Đây là nơi không có dân cư, mà chỉ là khu đất trống cùng với rừng dương.

Khi tổ kiểm tra hỏi về lý do đến địa điểm vắng vẻ này, ông Hà nói “đi xem đất” và đưa ra giấy đi đường do Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp.

Bà Đào Thị Lý Len (áo đen) đã khai báo tên tuổi giả mạo khi bị lập biên bản vi phạm hành chính. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Còn bà Len, lúc đó đang ngồi trên xe hơi của ông Hà, khai tên giả là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP. Tuy Hòa).

Hai người này cùng bị phạt mức 2 triệu đồng do ra đường không có lý do cần thiết.

Sau đó, UBND xã Bình Kiến đã “phạt lại” bà Len 3 triệu đồng vì phát hiện bà này khai báo gian dối tên tuổi.

Bà Len cho biết hẹn ông Hà đến đường Nguyễn Văn Huyên để “mượn tiền”.

Minh Long

Xem thêm:

‘Đi xem đất’ cùng 1 phụ nữ giữa mùa dịch COVID-19, 1 trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên bị phạt